[HDSD] Ahref các thông số cần biết khi phân tích đối thủ

2017/10/14 10:04:03 AM
tool ahref

Ahref một công cụ không còn xa lạ với giới SEO, khi nhắc tới ahref thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới một công cụ kiểm tra backlink hay nói vui là đi soi đối thủ. Nhưng ahref còn cung cấp nhiều hơn thế vì vậy bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về các thông số của ahref và những thông tin tuyệt vời mà công cụ mang lại.

Free : Nếu bạn mới đăng ký thì chỉ dùng được 14 ngày thôi nhé.
Standard : Phiên bản trả phí thì hơi cao.

tool ahref

Cá nhân mình thì khuyên bạn nên mua tài khoản dùng chung ( nhiều người dùng một tài khoản ) cho tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ ahref share tại đây

Khái niệm ahref, ahref là gì ? … chắc bỏ qua phần này nhé. Mình sẽ vào phần chính ngay đây.

CÁC THÔNG SỐ CỦA AHREF

Ahref Rank (AR)

tool ahref s1
Ahrefs Rank cho biết thứ hạng của website dựa trên chất lượng và số lượng backlink trỏ về web ấy ( dựa vào DR là chính).

Thứ hạng AR của bạn cao hay thấp thì dựa vào số lượng backlinks và chất lượng của backlinks đó.

Url Rating (UR)

tool ahref s2
UR cho bạn biết sức mạng và độ tin tưởng của URL của bạn. UR đo lường theo thang điểm 100. Và dựa vào chất lượng backlinks trỏ về URL của bạn. UR trong ahref thì cũng tương tự PA của Moz.

Domain Rating (DR)

tool ahref s3
DR cho bạn biết sức mạnh và độ tin tưởng của Domain ( Tên miền ) của bạn, nói cách khác là chất lượng toàn bộ website.Cũng theo thang điểm 100 và dựa vào backlinks trỏ về website. DR trong ahref thì cũng tương tự DA của Moz.

Về phần xây dựng link của bạn từ các nguồn website, forum, blog … Bạn nên dựa vào chỉ số DR để chọn. Nên lấy backlink từ những trang có DR cao.

Backlinks

tool ahref s4
Hiển thị toàn bộ backlinks trỏ về website của bạn.

Referring Domain

tool ahref s5
Hiển thị toàn bộ website ( domain ) chuyển hướng đến website của bạn. Thay vì backlink đếm tổng số url của các website chuyển hướng đến bạn thì referring domain chỉ đếm domain.

Nhìn vào số lượng thì bạn cũng hiểu hơn Backlink và Referring domain.

Organic Keywords

tool ahref s6
Đối với URL bạn bỏ vào kiểm tra, ở thời điểm hiện tại thì top 100 google gồm bao nhiêu từ khóa.
VD : 320 Organic keywords thì có nghĩa là url của bạn có 320 từ khóa lọt vào top 100.

Organic Traffic

tool ahref s7
Nhìn qua trái bạn thấy 320 Organic keywords thì con số thể hiện ở Organic traffic cho bạn biết được là lượt truy cập của 320 từ khóa đó về website của bạn. Nhưng ở đây ahref chỉ đưa ra được con số tương đối thôi, nên bạn cũng không nên tin 100% :).

Organic Search

tool ahref
2 biểu đồ thể hiện truy cập và lượng từ khóa được vào top 100.

Đó là những thông số bạn cần chú ý ở overview. Ngoài ra menu bên trái, sử dụng tốt nó bạn cũng có thể rút ngắn được thời gian khi nghiên cứu.

tool ahref
Trong phần menu đó có những phần quan trọng như :

Backlink Profile

tool ahref

Các bạn nên chú ý đến backlink lost và backlink broke. Các bạn có thể tham khảo để gầy dựng lại backlink đã mất

Top pages

tool ahref

Phân tích tất cả những page trong site, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và phân tích đã tập trung năng lực tối ưu về trang đích hay chưa. Có thể xem được đối thủ đang tập trung SEO cho trang nào.

Outgoing Links

Là những url của những website bên ngoài được đặt trong trang của bạn. Thường là link comment và link affiliate đặt quảng cáo trên trang của bạn.

Export

tool ahref

Giúp bạn xuất báo cáo theo backlink/ ref page, Anchors, Crawl pages, Referring domain

Lời kết

Công cụ Ahref ( tool ahref ) rất đáng để bạn sử dụng, nó giúp bạn đề ra những phương án hiệu quả để có thể vượt mặt đối thủ ( biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ). Về phần giá cả thì hơi cao nhưng bây giờ bạn khỏi lo rồi đúng không. Mua chung để dùng thoải mái nhé.

Chúc các bạn thành công !
KanSeo